Nhảy đến nội dung
Tìm kiếm

Showroom

AREUS ATELIER

8 Lê Ngô Cát, Q.3, TP. HCM

BM WINDOWS

68A Hoàng Hoa Thám, Q. Bình Thạnh, TP. HCM

Văn phòng

HỒ CHÍ MINH

Newtecons Tower 96 Phan Đăng Lưu, P.5, Q.Phú Nhuận

HÀ NỘI

67A Trương Định, Q. Hai Bà Trưng

The One Toronto

Tổng quan dự án

Đường chân trời Toronto đang dần thay đổi với sự góp mặt của “siêu dự án” đẳng cấp quốc tế The One – Toronto, biểu tượng “landmark” của Canada. Tòa tháp 91 tầng cao 328,4m do Foster + Partners thiết kế, sở hữu vẻ đẹp hiện đại cùng mặt dựng độc đáo do BM Windows cung cấp.

chủ đầu tư Skygrid

vị trí Toronto, Canada

năm 2023

diện tích 30,000m² nhôm kính

Quy mô dự án

Nếu New York có One World Trade Center, Dubai có Burj Khalifa và Thượng Hải có Thượng Hải Tower thì giờ đây, Toronto đang chờ đón tòa nhà chọc trời siêu cao tầng đầu tiên không chỉ với thành phố mà còn đối với Canada. The One là một trong số ít hơn 200 tòa nhà trên thế giới nằm trong “top” chiều cao trên 300 mét. Dự án sở hữu chiều cao 91 tầng (328,4m), đang trên đường trở thành tòa nhà cao thứ 21 trên thế giới, cao hơn 60 mét so với bất kỳ tòa nhà nào khác ở Canada đang hiện hữu hiện nay.

Dự án được thiết kế bởi Foster & Partners, một trong những đơn vị thiết kế hàng đầu thế giới, với nhiều chi tiết phức tạp, độc đáo và tinh tế. Mọi chi tiết thiết kế thách thức của hệ mặt dựng đều ở mức cao nhất chưa từng thấy tại các dự án trước đây tại Canada. Tham gia kiến tạo một tuyệt tác với vai trò cung ứng mặt dựng façade cho dự án, BM Windows đã sản xuất hơn 38 loại panel với tổng khối lượng hơn 7,000 panel unitized. Toàn bộ façade dự án được sản xuất theo tiêu chuẩn Bắc Mỹ với sự kiểm duyệt nghiêm ngặt từ ASTM International - Hội thử nghiệm và vật liệu Mỹ.

Thách thức về kỹ thuật

Thiết kế mặt dựng “độc nhất” với những chi tiết cầu kỳ

Façade của The One sử dụng hệ kết cấu đặc biệt, đưa khung giằng chéo chịu lực ra ngoài. Bao lấy những khung kính sáng loáng là hệ khung nhôm lập thể với đường viền sắc sảo như cấu trúc mạng lưới tinh thể. Thiết kế này yêu cầu giải pháp kỹ thuật của các hệ profile cần xử lý tỉ mỉ để đảm bảo sự liền mạch của các tấm panel cũng như đáp ứng các chỉ số nghiêm ngặt của một tòa nhà siêu cao tầng về khả năng chịu lực, kín khí, kín nước, chuyển vị tòa nhà…

Đáp ứng kỹ thuật façade tòa nhà “siêu cao tầng” của Bắc Mỹ

Tất cả vật tư được nhập khẩu đáp ứng các chỉ số về chịu lực, chuyển vị tòa nhà cũng như cách nhiệt, cách âm, kín khí, độ bền cao… Mọi chi tiết thiết kế của hệ mặt dựng đều ở mức cao nhất chưa từng thấy tại các dự án trước đây của Canada để ngăn chặn các rủi ro từ áp lực trên cao.

Sự phức tạp trong thiết kế profile

38 loại panel khác nhau với tổng khối lượng hơn 7.000 panel unitized

Tại dự án này, BM Windows sản xuất hơn 38 loại panel khác nhau với tổng khối lượng hơn 7.000 panel unitized. Toàn bộ hệ thống façade được BM Windows sản xuất với sự kiểm duyệt nghiêm ngặt từ ASTM International - Hội thử nghiệm và vật liệu Mỹ, đáp ứng khí hậu ôn đới khắc nghiệt ở Canada có khi xuống đến âm 18 độ C, chịu được áp lực gió ở những tầng cao lên đến 4.0kPa. 

Mỗi panel lên đến hơn 200 chi tiết khác nhau

Mỗi Panel Unitized trong dự án được cấu thành từ hơn 200 chi tiết khác nhau, bao gồm các thành phần nhôm, kính, cầu cách nhiệt và nhiều phụ kiện khác. 

Mặt dựng The One hội tụ tất cả các chỉ số kỹ thuật cao nhất của một tòa nhà “siêu cao tầng” cùng những tiêu chuẩn khắt khe của khu vực Bắc Mỹ.

16 bước kiểm định chất lượng nghiêm ngặt

Quá trình thi thiết kế và công Mockup phức tạp

Mockup PMU The One với 30 panel có diện tích 108m² – là mockup lớn và phức tạp nhất từ trước đến nay được thực nghiệm tại Winwall Việt Nam. Quá trình thi công Mockup PMU The One đòi hỏi Winwall phải xây dựng buồng thí nghiệm riêng với kích thước quá khổ, bố trí nhiều thiết bị phù hợp với quy trình thí nghiệm phức tạp nhất từ trước đến nay. 

16 bước kiểm định chất lượng nghiệm ngặt theo tiêu chuẩn Mỹ

Các module mặt dựng The One được kiểm tra độ lọt khí, độ lọt nước tĩnh và động, tính năng kết cấu, chuyển vị theo các phương đứng - ngang trong những môi trường khác nhau. Trong đó, kiểm tra độ kín nước là yêu cầu quan trọng của dự án. BM Windows đã thực hiện đến 16 bước, trong đó có 6 thử nghiệm cho độ lọt nước tĩnh và động ở những điều kiện áp suất khác nhau. Sau khi trải qua thử nghiệm tính năng kết cấu, chuyển vị lên/xuống ±20mm và trái/phải ±13mm hệ mặt dựng The One vẫn đảm bảo tính năng chống thấm và kín khí theo tiêu chuẩn cao nhất.

Mockup PMU The One với 30 panel có diện tích 108m² – là mockup lớn và phức tạp nhất từ trước đến nay được thực nghiệm tại Winwall Việt Nam.

Quy trình sản xuất theo tiêu chuẩn Bắc Mỹ

Tổ chức sản xuất

The One là một dự án khó, phức tạp với hơn 38 loại panels khác nhau, đòi hỏi yêu cầu kỹ thuật nghiêm ngặt khi sản xuất. Tại dự án này, BM Windows cung cấp gần 7,000 panel unitized với tổng diện tích gần 30,000 m2. Mỗi tầng được tổ chức sản xuất theo dây chuyền từ panel số 1 đến số 112, tiến độ trung bình 4 ngày hoàn thành 1 tầng. Trong đó, mỗi panel lên đến hơn 200 cấu kiện, được gia công chính xác trên máy CNC Elumatec.

Quá trình test tại nhà máy

Quá trình test nước Backpan, test nước khoang kính, test vận hành đóng mở cửa sổ bật không kính, test vận hành đóng mở cửa sổ bật có kính hoàn thiện, test cắt keo silicon, tất cả đều được thực hiện song song trong quá trình tổ chức sản xuất theo tần suất yêu cầu từ CĐT, dưới sự giám sát của QA/QC. 

Các bước kiểm tra QA/QC

The One tuân thủ quy trình kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt, không chỉ qua QA/QC nội bộ mà còn thông qua các bước kiểm soát từ bên thứ ba, giúp đảm bảo tất cả các sản phẩm đáp ứng các tiêu chuẩn kỹ thuật cao nhất bao tại tất cả các khâu từ kiểm tra nguyên vật liệu đầu vào, kiểm tra các bước sản xuất và cuối cùng là sản phẩm hoàn thiện trước khi xuất xưởng.

san xuat the one
test The One
test the one
test the one
test the one
test the one
test the one

Façade The One được BM Windows sản xuất với sự kiểm duyệt nghiêm ngặt từ ASTM International - Hội thử nghiệm và vật liệu Mỹ, đáp ứng khí hậu ôn đới khắc nghiệt ở Canada có khi xuống đến âm 18 độ C, chịu được áp lực gió ở những tầng cao lên đến 4.0kPa

ASTM International

Hội thử nghiệm và vật liệu Mỹ

Kiến tạo vẻ đẹp công trình với BM Windows

Vui lòng để lại thông tin để chuyên gia của BM Windows có thể kết nối và hỗ trợ cho Quý khách