Nhảy đến nội dung
Tìm kiếm

Showroom

AREUS ATELIER

8 Lê Ngô Cát, Q.3, TP. HCM

BM WINDOWS

68A Hoàng Hoa Thám, Q. Bình Thạnh, TP. HCM

Văn phòng

HỒ CHÍ MINH

Newtecons Tower 96 Phan Đăng Lưu, P.5, Q.Phú Nhuận

HÀ NỘI

67A Trương Định, Q. Hai Bà Trưng

Chi tiết mặt dựng độc đáo của Dwight School

Đúng như tinh thần của Chủ đầu tư Bitexco, “phá bỏ những giới hạn để kiến tạo chuẩn mực mới cho tương lai”, Dwight School vượt ra khỏi khuôn mẫu thiết kế của những trường học thông thường. Ở đó, không gian hiện đại, năng động với mặt dựng uốn cong và trải dài theo những mảng kính lớn đề cao tinh thần đổi mới và tự do sáng tạo.

Sự đổi mới qua thiết kế mặt dựng sáng tạo

Trường quốc tế Dwight được phát triển bởi Chủ đầu tư Bitexco, nằm trong khuôn viên 35.000m² tại The Manor Central Park – mảnh đất “địa linh nhân kiệt” phía Tây Nam Hà Nội. Dự án mang đậm hơi thở tương lai (futuristic) với những hình khối kiến trúc giàu tính chuyển động và hào nhoáng.

 

Vượt ra khỏi khuôn mẫu thiết kế của trường học thông thường để kiến tạo chuẩn mực mới cho tương lai, Dwight School là một bệ phóng cho tinh thần tự do sáng tạo. Sự đổi mới không chỉ đến từ cách tiếp cận độc đáo của kiến trúc sư nổi tiếng Carlos Zapata (tác giả công trình biểu tượng như Bitexco Tower, JW Marriott Hà Nội…), mà còn từ những chi tiết mặt dựng có độ khó cao.

BM Windows đã sử dụng tổ hợp hệ strip – stick ở các vị trí góc nghiêng khác nhau tạo nên hiệu ứng chuyển tiếp mượt mà. 

Facade nghiêng theo kiến trúc giật cấp 

Tác phẩm nghệ thuật kiến trúc độc đáo này được BM Windows tạo tác phần mặt dựng façade, mang đến một diện mạo xứng tầm quốc tế cho dự án. Façade nghiêng theo kiến trúc giật cấp của Dwight School là nhận diện thương hiệu mạnh mẽ, đồng thời cũng là thử thách về kỹ thuật mặt dựng. BM Windows đã sử dụng tổ hợp hệ strip – stick ở các vị trí góc nghiêng khác nhau tạo nên hiệu ứng chuyển tiếp mượt mà. Bên cạnh đó, BM WINDOWS đã xử lý tinh tế các mảng nhôm kính lớn kết hợp các tấm ốp hợp kim để tạo nên sự khác biệt cùng sự đa dạng trong tạo hình ở những đường cong, giao khối…của công trình.

 

Vừa mạnh mẽ, vừa mềm, giữa rất nhiều những dự án cao tầng, công trình của chủ đầu tư Bitexco là một dấu ấn đặc biệt của kiến trúc đô thị hiện đại.

từ khóa