Nhảy đến nội dung
Tìm kiếm

Showroom

AREUS ATELIER

8 Lê Ngô Cát, Q.3, TP. HCM

BM WINDOWS

68A Hoàng Hoa Thám, Q. Bình Thạnh, TP. HCM

Văn phòng

HỒ CHÍ MINH

Newtecons Tower 96 Phan Đăng Lưu, P.5, Q.Phú Nhuận

HÀ NỘI

67A Trương Định, Q. Hai Bà Trưng

BM Windows hoàn thiện kiệt tác The Opera - The Metropole Thủ Thiêm

Vượt ra khỏi khuôn mẫu thông thường của chung cư cao tầng, The Opera không sở hữu tầng điển hình, mà ở mỗi tầng hệ facade đều có những biến chuyển khác biệt. Chính vì vậy, vẻ đẹp của The Opera chỉ thật sự hoàn chỉnh khi tổng thể mặt dựng được hoàn thành, nối kết những đường chuyển động đa phương được tạo lập từ chính ngôn ngữ nhôm kính.

Dấu ấn độc tôn từ mặt dựng The Opera - The Metropole Thủ Thiêm

The Opera Residence là một trong những dự án chung cư cao cấp đặc biệt nhất Sài Gòn ở thời điểm hiện tại. Dự án gồm 2 tòa tháp cao 24 tầng, 646 căn hộ, có vị trí đắc địa bên kia cầu Ba Son.  

Tất cả hạng mục façade của dự án được BM Windows thi công trong thời gian 16 tháng với khối lượng gần 67.000m2 nhôm kính bao bọc toàn bộ các mặt dựng công trình. 

Không chỉ có khối lượng lớn, The Opera còn sở hữu những chi tiết façade độc nhất với độ khó rất cao. Các hệ unitized giật cấp, uốn lượn sử dụng 2 màu kính theo 2 chiều khác nhau là chi tiết đặc thù định hình sự khác biệt cho mặt đứng tòa tháp đôi. Bên cạnh đó, hệ lan can, cửa lùa, lam nhôm, tấm ốp cladding cũng có kích thước không điển hình ở từng tầng. 

Tất cả đã hiện thực hóa “hoàn hảo” ý tưởng kiến trúc về một bản giao hưởng Opera với những nốt nhạc nhảy múa bên dòng sông. 

Bản “khiêu vũ” của kỹ thuật mặt dựng BM Windows  

Vượt ra khỏi khuôn mẫu thông thường của chung cư cao tầng, The Opera không sở hữu tầng điển hình mà ở mỗi tầng hệ façade đều có những biến chuyển khác biệt. Dự án có thiết kế giật cấp, được ví như bản “khiêu vũ” của kỹ thuật mặt dựng BM Windows - một dự án phức tạp cả về kiến trúc và giải pháp kỹ thuật. 

Trong đó, 108 khuôn mở mới, hơn 30 hạng mục façade, 4 hệ unitized được chế tác riêng biệt cho dự án. Mỗi chi tiết trên mặt dựng The Opera Thủ Thiêm đều được chăm chút cầu kỳ như từng nốt nhạc trong bản giao hưởng điệu nghệ của kỹ nghệ facade. Biểu đạt ấn tượng thị giác qua những đường lượn sóng nhấp nhô, nhưng toàn bộ diện mạo dự án đều được ghép nối từ những sản phẩm vuông thành sắc cạnh.

Dự án không chỉ xứng danh là một tuyệt tác kiến trúc, mà còn là một dấu ấn đặc sắc về năng lực của BM Windows giữa lòng bán đảo Thủ Thiêm.  

từ khóa