Nhảy đến nội dung
Tìm kiếm

Showroom

AREUS ATELIER

8 Lê Ngô Cát, Q.3, TP. HCM

BM WINDOWS

68A Hoàng Hoa Thám, Q. Bình Thạnh, TP. HCM

Văn phòng

HỒ CHÍ MINH

Newtecons Tower 96 Phan Đăng Lưu, P.5, Q.Phú Nhuận

HÀ NỘI

67A Trương Định, Q. Hai Bà Trưng

Quá trình kiểm nghiệm VMU dự án 15 Sydney Avenue

15 sydney

Mô hình mockup VMU 15 Sydney Avenue vừa được kiểm định và đánh giá trực tiếp tại Nhà máy BM Windows với sự tham gia Chủ đầu tư CĐT Doma & Charter Hall, Tư vấn Façade Industries, Nhà thầu Total Façades, Nhà thầu xây dựng BLOC. Đón tiếp đoàn chuyên gia đến từ Australia, BM Windows đã có buổi chia sẻ toàn diện về quản lý chất lượng và tiến độ mặt dựng, giới thiệu quy trình sản xuất tại nhà máy và đặc biệt là nghiệm thu thành quả chế tác các cấu kiện façade điển hình dự án 15 Sydney Avenue trước khi bước vào giai đoạn sản xuất.  

Hiện thực hóa thiết kế với mô hình mockup VMU

 

15 Sydney Avenue là tòa nhà văn phòng hạng sang rộng 33.000m² do BM Windows cung ứng các hạng mục façade nhôm kính. Dự án tọa lạc tại vị trí đắc địa ngay trung tâm thủ đô Canberra xinh đẹp của xứ sở chuột túi Australia. Sau khi đảm nhận dự án, BM Windows đã bắt tay ngay vào phát triển các giải pháp kỹ thuật và hoàn thiện mô hình mockup VMU tại nhà máy Bình Dương 1. 

Visual mockup (VMU) 15 Sydney Avenue được triển khai với tỉ lệ thực tế giúp BM Windows tái hiện những đặc trưng tiêu biểu của dự án qua các chi tiết cấu tạo, vật liệu trực quan nhất. VMU được xem như chuẩn mực đánh giá cho thiết kế sau cùng của dự án, giúp BM Windows chủ động căn chỉnh và hoàn thiện những phát sinh nếu có từ quá trình thi công. VMU 15 Sydney Avenue được hoàn thiện với sự phối hợp nhịp nhàng từ quá trình bản vẽ, chuẩn bị vật tư, gia công và lắp đặt. Một mặt dựng 15 Sydney Avenue thu nhỏ được tái hiện ngay tại nhà máy BM Windows để Chủ đầu tư, Nhà thầu Façade, Tư vấn thiết kế, Nhà thầu thi công Façade… đến kiểm nghiệm trực tiếp.

Kỹ thuật đặc thù của dự án 

 

Mẫu Visual Mock-Up được thực hiện bao gồm 3 mặt dựng chính cho façade: 

  • FT-01: Hệ vách kính Unitized + Bookend kết hợp với các Fin đứng chạy suốt với góc độ khác nhau. 
  • FT-02: Hệ vách kính Unitized + Bookend kết hợp các Fin ngang với các panel xếp chồng sole với nhau 
  • FT-03: Hệ vách kính Unitized + Bookend với các vách kính giật cấp theo từng tầng kết hợp với các panel sole nhau tạo nên hiệu ứng cho mặt dựng. 

Với 3 loại vách kính mặt dựng FT-01, FT-02, FT-03 là sự thể hiện rõ nét đặc trưng cho các mặt đông tây nam bắc của dự án. 

Điều đặc biệt ở dự án lần này là sử dụng kính hộp 28mm low-e phủ bề mặt lớp ceramic tạo hiệu ứng kiến trúc độc đáo cho façade của dự án 15 Sydney với tông màu chủ đạo là Brown. Cùng với đó, mẫu kính hộp ceramic đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe về khả năng cách nhiệt và độ ồn AS & NSRC mà trước đây các dự án trong nước chưa từng được áp dụng.

Mockup đáp ứng kiểm định nghiêm ngặt từ các chuyên gia Australia 

Với kinh nghiệm dày dặn trong ngành công nghiệp façade quốc tế, đoàn chuyên gia rất sâu sát trong kiểm định từ tổng thể thẩm mỹ đến hiệu năng kỹ thuật từng chi tiết. Cùng với mô hình VMU được gia công chỉn chu, BM Windows đã trình mẫu thực tế tất cả vật liệu và cấu kiện được lựa chọn kỹ lưỡng, qua đó đảm bảo sự hài lòng cho khách hàng. Những chi tiết mặt dựng sắc sảo trên bản vẽ nay hiện hữu chỉn chu và hoàn mỹ trong kích thước thực tế, để lại ấn tượng tích cực về hệ façade toàn diện kỹ thuật và mỹ thuật. 

Toàn bộ vật liệu sử dụng và các chi tiết cấu tạo đều được BM Windows bóc tách chi tiết cùng với các giấy phép kiểm định chất lượng, chứng nhận của sản phẩm. Bên cạnh dây chuyền nhà máy đáp ứng chính xác từng cấu kiện nhỏ nhất, BM Windows còn thể hiện kế hoạch tổng thể, bao quát quy trình sản xuất, vận chuyển và đảm bảo chất lượng thi công. 

 

Qua kiểm nghiệm VMU, Chủ đầu tư, các đơn vị tư vấn, nhà thầu dự án đã đánh giá cao về thiết kế, kỹ thuật, năng lực sản xuất và hài lòng chất lượng cùng thẩm mỹ của VMU 15 Sydney Avenue. Bước tiếp theo, hệ thống PMU sẽ tiếp tục được triển khai để đánh giá các tính năng hiệu suất về độ ổn định của hệ thống façade cho dự án ngay sau trước khi Nhà máy bắt tay vào sản xuất đại trà.

từ khóa