Nhảy đến nội dung
Tìm kiếm

Showroom

AREUS ATELIER

8 Lê Ngô Cát, Q.3, TP. HCM

BM WINDOWS

68A Hoàng Hoa Thám, Q. Bình Thạnh, TP. HCM

Văn phòng

HỒ CHÍ MINH

Newtecons Tower 96 Phan Đăng Lưu, P.5, Q.Phú Nhuận

HÀ NỘI

67A Trương Định, Q. Hai Bà Trưng

Sân bay quốc tế Long Thành

Tổng quan dự án

Là 1 trong 16 cảng hàng không được mong chờ nhất thế giới, sân bay quốc tế Long Thành mang kỳ vọng “cất cánh” vị thế Việt Nam trên trường quốc tế. Với vai trò của một nhà thầu façade, BM Windows tự hào góp phần kiến tạo biểu tượng kiến trúc mới của Đất Nước qua mặt dựng nhôm kính!

chủ đầu tư ACV

vị trí Đồng Nai

năm 2024

diện tích 376.000m²

Quy mô dự án

Sân bay quốc tế Long Thành lấy hình ảnh “quốc hoa” của Việt Nam làm ý tưởng chủ đạo. Được thiết kế bởi Heerim Architects and Planners Co., Ltd (Hàn Quốc), dáng hình hoa sen lồng ghép xuyên suốt từ tổng thể mặt bằng sân bay, góc nhìn mặt đứng, đến hệ mái che xuyên sáng tại sảnh làm thủ tục tập trung. Trong lĩnh vực kiến trúc, sân bay được đánh giá là công trình đặc thù với độ khó kỹ thuật rất cao vì giá trị đại diện cho hình ảnh Quốc gia, phản chiếu kết tinh văn hoá cùng công nghệ thời thượng. Để hiện thực hóa một công trình mang tầm vóc toàn cầu cần những tiềm lực mạnh mẽ về năng lực kỹ thuật và kinh nghiệm thực tế. Công trình thế kỷ này hội tụ các nhà thầu uy tín, đẳng cấp trong nước và quốc tế, cùng chia sẻ mục tiêu đưa dự án trở thành sân bay hàng đầu châu Á và thế giới.


 

Vinh dự được đồng hành cùng Liên danh Vietur, BM Windows tự hào trở thành nhà thầu façade nhôm kính của sân bay quốc tế Long Thành, đảm nhiệm sứ mệnh kiến tạo vẻ đẹp kỹ nghệ façade cho kiến trúc công trình biểu tượng quốc gia. Những giá trị đặc biệt nhất được BM Windows chắt lọc cho một dự án đỉnh cao. Ở sân bay quốc tế Long Thành, BM Windows sẽ thực hiện khối lượng façade đồ sộ cho giai đoạn 1 với hơn 28,000 hệ Unitized,  6500 hệ semi-Unitized và hơn 9200m lam nhôm che nắng. 

 

Về tổng thể, nhà ga hành khách xây dựng trên 376.000, gồm 1 tầng trệt và 3 tầng lầu, đỉnh mái cao 49,25m, bố trí 40 vị trí đỗ gần cho các máy bay Code C, E, F. Giai đoạn 1, khi đưa vào khai thác, cảng hàng không quốc tế Long Thành có công suất phục vụ 25 triệu hành khách và 1,2 triệu tấn hàng hóa/năm. Dự kiến sau khi hoàn thành tất cả các giai đoạn, cảng hàng không quốc tế Long Thành sẽ đạt công suất lên đến 100 triệu hành khách/năm và trở thành sân bay lớn nhất Việt Nam, hướng tới trở thành một trong những cảng hàng không trung chuyển nhộn nhịp trong khu vực, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế – xã hội của đất nước. 

Bài toán đặt ra và giải pháp của BM Windows

Khối lượng façade nhôm kính khổng lồ lên đến 50,000m²

Ở sân bay quốc tế Long Thành, BM Windows sẽ thực hiện khối lượng façade đồ sộ cho giai đoạn 1 với hơn 28,000 m2 hệ Unitized, 6500m2 hệ semi-Unitized và hơn 9200m lam nhôm che nắng. Không chỉ quy mô về số lượng, BM Windows còn đem đến chất lượng vượt trội cho mặt dựng nhôm kính với hệ số truyền nhiệt, hệ số tăng nhiệt mặt trời, khả năng chống ngưng tụ tối ưu về năng lượng.

Tiêu chí kỹ thuật đặc thù của sân bay

Điểm đặc biệt ở sân bay là quy mô sử dụng lên đến hàng ngàn người tại một thời điểm nên thiết kế đặt ra yêu cầu kỹ thuật cao về mặt kín khí, kín nước cho mặt dựng facade và mái kính skylight. Bên cạnh đó, BM Windows còn đảm nhận các hệ cửa thoát khói, cửa lấy gió tươi, cửa thoát hiểm (FAB) với kích thước lớn, vượt khổ cùng tải trọng lên đến 300kg/cánh.

long thanh
long thanh
long thanh
long thanh
long thanh
long thanh
long thanh
long thanh
long thanh
long thanh
long thanh

Công trình thế kỷ này hội tụ các nhà thầu uy tín, đẳng cấp trong nước và quốc tế, cùng chia sẻ mục tiêu đưa dự án trở thành sân bay hàng đầu châu Á và thế giới.

Kiến tạo vẻ đẹp công trình với BM Windows

Vui lòng để lại thông tin để chuyên gia của BM Windows có thể kết nối và hỗ trợ Quý khách