Nhảy đến nội dung
Tìm kiếm

Showroom

AREUS ATELIER

8 Lê Ngô Cát, Q.3, TP. HCM

BM WINDOWS

68A Hoàng Hoa Thám, Q. Bình Thạnh, TP. HCM

Văn phòng

HỒ CHÍ MINH

Newtecons Tower 96 Phan Đăng Lưu, P.5, Q.Phú Nhuận

HÀ NỘI

67A Trương Định, Q. Hai Bà Trưng

Capital Place

Tổng quan dự án

Toà tháp Metropolis (Capital Place) – là một trong những công trình góp phần khẳng định năng lực của BM Windows với façade “vảy rồng” phức tạp.

chủ đầu tư Tập đoàn CapitalLand

vị trí Hà Nội

năm 2018 - 2020

Bối Cảnh Dự Án

Dự án có thiết kế độc đáo và phức tạp với mặt dựng toà tháp được lấy cảm hứng từ hình ảnh con Rồng - một trong tứ linh của Việt Nam. Những tấm panel được tạo hình như những chiếc vảy Rồng khổng lồ hướng về phía Hồ Tây. Khi có ánh sáng chiếu qua, dù là ánh sáng mặt trời hay ánh đèn led đô thị cũng sẽ tạo hiệu ứng lấp lánh và thay đổi theo từng góc giống như chú Rồng đang di chuyển.

Làm sao để có thể hiện thực hoá được ý tưởng này là một bài toán với đội ngũ BM Windows. Trên thực tế đây là thiết kế đặc biệt, chưa từng có dự án nào tương tự tại Việt Nam và cũng không có đơn vị thi công mặt dựng trong nước nào trước đây đã thực hiện. Song với tinh thần không bao giờ chùn bước, BM Windows đã thành công tìm ra phương án lắp đặt tối ưu nhất.

Bài toán đặt ra

Các tấm panel có độ nghiêng khác nhau từ 0, 3, 6, 9 độ

Mặt dựng unitized của dự án cao 187m sử dụng những tấm panel chữ nhật đứng khổ lớn, các tấm panel được thiết kế với những độ nghiêng khác nhau từ 0, 3, 6, 9 độ so với mặt phẳng ngang để khi lắp đặt liên tiếp sẽ tạo ra hiệu ứng chuyển động có chiều sâu. Ý tưởng này đáp ứng thiết kế thể hiện độ mở của “vảy rồng” nên phản xạ ánh sáng cũng khác nhau theo từng thời điểm trong ngày, cho tòa nhà màu sắc rất riêng.

Mặt dựng dự án được phối bởi 4 màu sắc khác nhau

Màu nhôm cũng là một trong những yếu tố quyết định với diện mạo toà nhà. Màu nhôm từ đậm đến nhạt dần với 4 sắc độ để tạo hiệu ứng chuyển màu cho công trình, kết hợp cùng với những góc kính nghiêng tạo ra một hiệu ứng có hơi hướng 3D chuyển động hút mắt bất kỳ ai ngang qua.

Khối lượng thi công lớn

Không chỉ đặc biệt với thiết kế lớp vảy rồng, khối lượng dự án “khổng lồ” lên đến 4500 panels với kính hộp Low-E có khả năng chịu lực, cách âm, cách nhiệt tốt. Đặc biệt, có những mô-đun cao tới 7.2 m và vách kính nguyên khổ không khung cao 5.4 m.

Giải pháp của chúng tôi

Mặt dựng dự án cao 187m với các tấm panel được thiết kế nghiêng khác nhau từ 0, 3, 6, 9 độ so với mặt phẳng ngang để khi lắp đặt liên tiếp sẽ tạo ra hiệu ứng chuyển động có chiều sâu.

Kiến tạo vẻ đẹp công trình với BM Windows

Vui lòng để lại thông tin để chuyên gia của BM Windows có thể kết nối và hỗ trợ cho Quý khách