Nhảy đến nội dung
Tìm kiếm

Showroom

AREUS ATELIER

8 Lê Ngô Cát, Q.3, TP. HCM

BM WINDOWS

68A Hoàng Hoa Thám, Q. Bình Thạnh, TP. HCM

Văn phòng

HỒ CHÍ MINH

Newtecons Tower 96 Phan Đăng Lưu, P.5, Q.Phú Nhuận

HÀ NỘI

67A Trương Định, Q. Hai Bà Trưng

Dwight School

Tổng quan dự án

Dwight School với thiết kế kiến trúc độc đáo như một “phi thuyền” hướng về tương lai, thay đổi những tư duy truyền thống về công trình giáo dục. Ngôi trường quốc tế tại Hà Nội toát lên tinh thần khỏe khoắn, đổi mới từ chính mặt dựng façade hiện đại.

chủ đầu tư Bitexco

vị trí Hà Nội

năm 2023

diện tích 2000 panels

Bối cảnh dự án

Vượt ra khỏi khuôn mẫu thiết kế của trường học thông thường để kiến tạo chuẩn mực mới cho tương lai, Dwight School là một bệ phóng cho tinh thần tự do sáng tạo. Sự đổi mới không chỉ đến từ cách tiếp cận độc đáo của kiến trúc sư nổi tiếng Carlos Zapata (tác giả công trình biểu tượng như Bitexco Tower, JW Marriott Hà Nội…), mà còn từ những chi tiết mặt dựng có độ khó cao.

Bài Toán Đặt Ra

Façade nghiêng theo kiến trúc giật cấp

Façade nghiêng theo kiến trúc giật cấp của Dwight School là nhận diện thương hiệu mạnh mẽ, đồng thời cũng là thử thách về kỹ thuật mặt dựng. BM Windows đã sử dụng tổ hợp hệ strip – stick ở các vị trí góc nghiêng khác nhau tạo nên hiệu ứng chuyển tiếp mượt mà.

Hơn 2000 panels mặt dựng nghiêng

Hơn 2000 panels mặt dựng nghiêng được sắp đặt với dụng ý khác nhau tạo nên vòm cong khổng lồ cho dự án cùng hiệu ứng giật cấp lạ mắt. Do kỹ thuật phức tạp, quá trình triển khai thiết kế thi công được BM Windows tính toán kỹ lưỡng, đảm bảo liên kết giữa các vách stick nghiêng và vách strip vững chắc, đáp ứng yêu cầu thẩm mỹ, chống thấm tuyệt đối cho công trình. BM Windows cũng đã xử lý tinh tế các mảng nhôm kính lớn kết hợp các tấm ốp hợp kim để tạo nên sự khác biệt cùng sự đa dạng trong tạo hình ở những đường cong, giao khối…của công trình.

Các hạng mục đặc biệt

Vách kính chống cháy

Toàn bộ hệ vách kính nội thất trong nhà với gần 1300m2 đảm bảo tính năng PCCC cấp độ EI45 và EI60 đồng thời đảm bảo cách âm lên đến 42 Bd (theo tiêu chuẩn cao nhất của tư vấn Delhome)

Hệ U-channel là một điểm nhấn khác của dự án

Ở khu vực hồ bơi, hệ U-channel là một điểm nhấn khác của dự án, đây là lần đầu tiên BM Windows thi công hệ sản phẩm này ở dự án. Ở hệ này kính được dụng là hình chữ U được nhập khẩu từ Đức, những tấm kính được xếp lớp cạnh nhau tạo hiệu ứng ánh sáng giống như pha lê vừa trong vừa sáng lấp lánh.

Louver

Hệ louver mặt ngoài đạt tiêu chuẩn ngăn nước cao nhất Class A - theo AMCA; Ngăn nước lên đến 99% ; Và được thiết kế cong theo cung tròn của dự án, tạo nét thẩm mỹ và đảm bảo kỹ thuật được đề ra.

Façade nghiêng theo kiến trúc giật cấp của Dwight School là nhận diện thương hiệu mạnh mẽ, đồng thời cũng là thử thách về kỹ thuật mặt dựng. BM Windows đã sử dụng tổ hợp hệ strip – stick ở các vị trí góc nghiêng khác nhau tạo nên hiệu ứng chuyển tiếp mượt mà. Bên cạnh đó, BM Windows đã xử lý tinh tế các mảng nhôm kính lớn kết hợp các tấm ốp hợp kim để tạo nên sự khác biệt cùng sự đa dạng trong tạo hình ở những đường cong, giao khối…của công trình.

Giải pháp của chúng tôi

Hơn 2000 panels mặt dựng nghiêng được sắp đặt với dụng ý khác nhau tạo nên vòm cong khổng lồ cho dự án cùng hiệu ứng giật cấp lạ mắt cho dự án.

2000

Panels mặt dựng nghiêng

Kiến tạo vẻ đẹp công trình với BM Windows

Vui lòng để lại thông tin để chuyên gia của BM Windows có thể kết nối và hỗ trợ cho Quý khách