Nhảy đến nội dung
Tìm kiếm

Showroom

AREUS ATELIER

8 Lê Ngô Cát, Q.3, TP. HCM

BM WINDOWS

68A Hoàng Hoa Thám, Q. Bình Thạnh, TP. HCM

Văn phòng

HỒ CHÍ MINH

Newtecons Tower 96 Phan Đăng Lưu, P.5, Q.Phú Nhuận

HÀ NỘI

67A Trương Định, Q. Hai Bà Trưng

Cobi Tower

Tổng quan dự án

Cobi Tower là công trình với thiết kế mặt dựng mới lạ theo xu hướng xanh. Một trong những giải pháp nổi bật của BM Windows tại dự án này chính là mang đến sự kết hợp nhịp nhàng giữa vật liệu xanh – gốm Terracotta cùng hệ nhôm kính hiện đại đan xen tịnh tiến tạo nên hiệu ứng thị giác đẹp mắt.

chủ đầu tư Cobi Group

vị trí Thành phố Hồ Chí Minh

năm 2020

Bối cảnh dự án

Cobi Tower là công trình nổi bật giữa trung tâm khu đô thị Phú Mỹ Hưng, Quận 7, TP. HCM với thiết kế mặt dựng mới lạ. Dự án mang hơi thở của kiến trúc hiện đại, đơn giản, khúc triết nhưng đầy sang trọng với mặt dựng khỏe khoắn do BM Windows thi công. Nét khác biệt độc đáo của Cobi Tower nằm ở vật liệu Terracotta (tấm ốp thân thiện môi trường bằng đất nung) tương phản với các mảng kính hào nhoáng màu mây trời. 

Về tổng thể, ngôn ngữ thiết kế này giúp khắc họa sự tịnh tiến theo phương đứng, tôn vinh nét phóng khoáng của công trình. Tại dự án này, BM Windows đã khéo léo “đan cài” các panel kính với tấm terracotta, biểu đạt nhịp điệu chuyển động theo phương đứng đầy khoẻ khoắn và cá tính của kiến trúc dự án.

Giải pháp kỹ thuật đặc thù

Mặt ngoài của Cobi Tower được bao bọc bởi hai loại vật liệu thân thiện với môi trường là kính Low-E hai lớp và tấm ốp Terracotta. Kính Low-E hai lớp nổi tiếng với khả năng chống tia UV và giảm thiểu quá trình phát tán nhiệt từ ngoài vào trong hay từ trong ra ngoài tòa nhà. Cùng với đó, gốm Terracotta đóng vai trò là “tấm màng” cách nhiệt, giúp nhiệt độ bên trong tòa nhà luôn ổn định, hỗ trợ cho việc tối ưu năng lượng sử dụng tại tòa nhà. Sự kết hợp giữa kính Low-E hai lớp và gốm Terracotta tạo ra “lớp màng” cách nhiệt giúp tiết kiệm năng lượng cho việc điều hòa nhiệt độ bên trong tòa nhà

Về thiết kế, bề mặt công trình có 2 điểm nhấn chính:

Bề mặt công trình được cấu tạo từ 2 loại vật liệu là kính và tấm đất nung Terracotta

Cobi Tower sử dụng hệ semi-unitzed kết hợp cùng 50% là tấm ốp terracotta. Cụ thể, các panel terracotta xen kẽ với panel kính. Tấm terracotta liên kết đặc biệt lên khung nhôm. Khi lắp trên hệ semi-unitized, tấm terracotta được nâng cao khả năng đáp ứng sự rung lắc, chuyển vị của tòa nhà và sự dãn nở vì nhiệt, không bị vỡ đột ngột trong thời gian sử dụng. Tại dự án này, BM Windows đã đưa ra biện pháp thi công tối ưu cho sự kết hợp của hai hệ sản phẩm này, mang đến giải pháp tổng thể về façade cho công trình, từ nhôm kính đến các sản phẩm bao che khác.

Tòa nhà có 2 bề mặt phẳng và 2 bề mặt zic zac tạo ra hiệu hứng khác nhau khi thay đổi góc nhìn

Được tổ hợp từ những khối lập phương khỏe khoắn giật cấp nhỏ dần theo phương đứng, tòa cao ốc văn phòng mạnh mẽ ở khối đế nhưng thanh thoát ở tầng cao. BM Windows đã khéo léo đan cài các modules đặc - rỗng và sắp xếp hệ façade so le giữa các tầng để biểu đạt nét đẹp tinh tế nhịp nhàng.

Vật liệu mới Terracotta

Tấm ốp đất nung thân thiện môi trường

Terracotta là tấm ốp đất nung, được tạo hình từ đất sét và làm cứng bằng quy trình nung đặc biệt để đảm bảo các yêu cầu tấm ốp ngoài tòa nhà về tính năng cách âm, cách nhiệt, độ bền, tuổi thọ, không bắt lửa… Terracotta có tính ứng dụng vượt trội, linh hoạt trong thiết kế, góp phần tạo tính khác biệt trong hình dáng kiến trúc và màu sắc của công trình.

Giải pháp thi công nhôm kính kết hợp Terracotta

Để đảm bảo chất lượng của các thành phần yêu cầu kỹ thuật cao như keo kết cấu dán kính, tấm nhôm solid, lớp bông cách nhiệt…, panel kính được gia công thành phẩm hoàn toàn tại nhà máy, nơi có điều kiện thuận lợi nhất để đảm bảo chất lượng. Các tấm terracotta được lắp đặt tại công trường theo cơ cấu móc treo đơn giản do thiết kế theo nguyên lý lắp ghép từng phần (không gia công tại công trường), có thể kiểm soát chất lượng chặt chẽ.

Giải pháp của chúng tôi

Hệ semi unitized khi kết hợp cùng 50% tấm ốp terracotta (được tạo hình từ đất sét nung) vừa giúp nâng cao khả năng đáp ứng sự rung lắc, chuyển vị và giãn nở nhiệt của tòa nhà, vừa thân thiện, bền vững với môi trường.

1945

panel nhôm kính

2020

Panel terracotta

Kiến tạo vẻ đẹp công trình với BM Windows

Vui lòng để lại thông tin để chuyên gia của BM Windows có thể kết nối và hỗ trợ cho Quý khách