Nhảy đến nội dung
Tìm kiếm

Showroom

AREUS ATELIER

8 Lê Ngô Cát, Q.3, TP. HCM

BM WINDOWS

68A Hoàng Hoa Thám, Q. Bình Thạnh, TP. HCM

Văn phòng

HỒ CHÍ MINH

Newtecons Tower 96 Phan Đăng Lưu, P.5, Q.Phú Nhuận

HÀ NỘI

67A Trương Định, Q. Hai Bà Trưng

The Opera Residence

Tổng quan dự án

The Opera được thiết kế lấy cảm hứng từ những nốt nhạc nhảy múa bên dòng sông. Dự án có thiết kế façade giật cấp, được ví như bản “khiêu vũ” của kỹ thuật mặt dựng BM Windows. Một dự án có độ phức tạp cao về cả kiến trúc và giải pháp kỹ thuật.

chủ đầu tư Sơn Kim Land

vị trí Thành phố Hồ Chí Minh

năm 2022

diện tích 646 căn hộ

Quy mô và thiết kế

Sau The Galleria Residence và The Crest Residence, BM Windows tiếp tục được CĐT Quốc Lộc Phát tin tưởng và trao cơ hội triển khai tuyệt tác thứ 3 - The Opera Residence. Tọa lạc tại vị trí độc tôn cụm The Metropole Thủ Thiêm với 2 tòa tháp cao 24 tầng, 646 căn hộ, The Opera Residence là phân khu duy nhất có tầm nhìn ôm trọn vẻ đẹp tuyệt mỹ của dòng sông Sài Gòn và Công viên Bạch Đằng cùng nét rực rỡ của Nhà hát Nhạc Vũ kịch.

Khối tháp đôi The Opera - The Metropole Thủ Thiêm vươn lên đầy kiêu hãnh giữa hàng loạt những dự án biểu tượng của thành phố. Như tên gọi của dự án, The Opera được thiết kế lấy cảm hứng từ những nốt nhạc nhảy múa bên dòng sông. Thiết kế của The Opera Residence hướng đến bắt trọn chuyển động của từng thời khắc trong ngày, từng mùa trong năm, từng nhịp điệu cuộc sống.

Để hiện thực hóa ý tưởng này, đội ngũ BM Windows sử dụng những panel nhôm kính một cách điệu nghệ trong lối kiến trúc đa sắc màu. Thiết kế “tường kính” phản chiếu ánh sáng và màu sắc, tạo nên điểm nhấn tựa như âm điệu của một bản giao hưởng du dương giữa mây trời. The Opera Residence không chỉ xứng danh là một tuyệt tác kiến trúc, mà còn là một dấu ấn đặc sắc về năng lực của BM Windows giữa lòng bán đảo Thủ Thiêm.

Đột phá trong giải pháp kỹ thuật

Từ hệ Unitized – Strip window

The Opera có kiến trúc đan xen – giao nhau giữa các hạng mục với nhiều biên dạng đặc biệt không đồng nhất. Càng tìm hiểu dự án, hạng mục vách kính khối tháp hiện ra với rất nhiều thiết kế mới độc đáo đòi hỏi giải pháp kỹ thuật đột phá đảm bảo hiệu quả về gia công, lắp đặt, chất lượng và thẩm mỹ. Từ thiết kế ban đầu, BM Windows đã có nhiều cuộc họp trao đổi đánh giá và tìm ra giải pháp để đảm bảo kiến trúc dự án. Một phương án thiết kế “độc đáo” kết hợp giữa hệ Unitized – Strip window đã được phát triển trên ý tưởng này.

Đến panel chữ Z

Ban đầu, việc phân chia panel tại vị trí góc giật cấp được Khối Kỹ thuật BM Windows xem xét kỹ với định hướng tách riêng từng panel. Tuy nhiên, sau khi đánh giá các yếu tố kỹ thuật, các panel vị trí này được gộp lại thành một panel lớn – được gọi là “panel chữ Z”. Panel chữ Z đã giải quyết tất cả những vấn đề phức tạp về kiến trúc mà vẫn đảm bảo những yếu tố kỹ thuật khắt khe nhất của dự án.

Đột phá trong giải pháp kỹ thuật với panel chữ Z

Hệ Unitized với những panel giật cấp bậc thang hay panel chữ Z đã giải quyết những vấn đề phức tạp về kiến trúc.

30

Hạng mục lớn nhỏ

4

Hệ unitized

108

Khuôn mở mới

Nhiều hạng mục phức tạp

Dự án với hơn 30 hạng mục lớn nhỏ

Dự án gồm 2 tháp đối xứng với thiết kế mặt đứng không điển hình. Trong đó, nhiều loại vách kính Unitized giật cấp tạo biên dạng bậc thang chuyển động uốn lượn theo mặt dựng là một trong những thiết kế độc đáo cửa dự án.

Với 108 khuôn mở mới
  • Dự án gồm 4 loại Unitized
  • Có những panel Unitized đặc biệt chứa đến 8 tấm kính 
  • Tổng số lượng khuôn nhôm mở mới 108 khuôn 
  • Các panel mỗi tầng hầu như đều khác nhau, có những panel giật cấp trên cả 2 phương đứng và ngang

Thiết bị thi công chuyên nghiệp

Module hóa các cấu kiện

Hệ Unitized với những panel giật cấp bậc thang hay panel chữ Z đã giải quyết những vấn đề phức tạp về kiến trúc. Module hóa các cấu kiện, các chi tiết nhỏ của Alu cladding, Vertical Louver, Alu Fin, Lan can đã giải quyết vấn đề về gia công và tiến độ. Đây cũng là điểm nhấn mà chưa có dự án façade triển khai từ trước đến nay tại BM Windows

Khối lượng kết cấu thép landscape lớn

Kết cấu thép landscape của The Opera với tổng khối lượng 29 tấn được BM Windows thi công trong 36 tiếng liên tục bằng thiết bị cẩu katon 225 tấn có tầm vươn lên đến 70m. Với các thiết kế không điển hình, tất cả các hạng mục đều gia công hoàn thiện tại Nhà máy và đưa lên công trường lắp đặt, nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cũng như chất lượng và thẩm mỹ của công trình.

Dự án có thiết kế façade giật cấp, được ví như bản “khiêu vũ” của kỹ thuật mặt dựng BM Windows. Một dự án có độ phức tạp cao về cả kiến trúc và giải pháp kỹ thuật.

Kiến tạo vẻ đẹp công trình với BM Windows

Vui lòng để lại thông tin để chuyên gia của BM Windows có thể kết nối và hỗ trợ cho Quý khách