Nhảy đến nội dung
Tìm kiếm

Showroom

AREUS ATELIER

8 Lê Ngô Cát, Q.3, TP. HCM

BM WINDOWS

68A Hoàng Hoa Thám, Q. Bình Thạnh, TP. HCM

Văn phòng

HỒ CHÍ MINH

Newtecons Tower 96 Phan Đăng Lưu, P.5, Q.Phú Nhuận

HÀ NỘI

67A Trương Định, Q. Hai Bà Trưng

The Cove Residence

TỔNG QUAN DỰ ÁN

Điểm nhấn của dự án là ốp nhôm alu sunshade trang trí vân gỗ vươn nhịp 1,4m được lắp đặt theo module lớn định hình điểm nhấn thẩm mỹ cho toàn bộ toà nhà.

chủ đầu tư Empire City LLC

vị trí TP. Hồ Chí Minh

năm 2020

Bối cảnh dự án

Tổng dự án có hơn 24 hạng mục lớn nhỏ, trong đó điểm nhấn là ốp nhôm alu sunshade trang trí vân gỗ lớn có khối lượng hơn 28.000m2 được thiết kế vươn nhịp 1,4m và lắp đặt theo từng module lớn. Bên cạnh đó, dự án còn kết hợp hệ vách kính mặt dựng strip window, hệ cửa lùa 3 cánh tối ưu và hệ lan can kính bát kẹp âm sàn tạo thành các diện tích mở thông thoáng, mang đến tổng thể tinh tế cũng như định hình điểm nhấn kiến trúc riêng cho toàn bộ toà nhà. 

Đặc thù dự án với thiết kế ziczac, uốn lượn mang tính thẩm mỹ cao, đồng thời với tiến độ gấp rút đòi hỏi Ban chỉ huy phải chuẩn bị kỹ lưỡng mọi thứ từ khâu bản vẽ thiết kế kỹ thuật, bản vẽ thi công, biện pháp thi công và tối ưu giải pháp thi công để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Bài Toán Đặt Ra

Giải Pháp “Module Hóa”

Cove Residences là một trong những dự án có khối lượng alu composite lớn. Công tác gia công đòi hỏi độ chính xác rất cao do các Fin dầm, cột dốc theo 2 phương khác nhau vì vậy nếu thi công ở công trường rất khó để kiểm soát sai số. Vì vậy, BM Windows chọn phương án gia công khung thép, tấm alu 100% tại nhà máy trước khi chuyển lên công trường lắp đặt.

Linh Hoạt Trong Thiết Bị Thi Công

Thiết kế kiến trúc về tấm ốp alu composite mặt ngoài tại dự án rất đặc biệt, chạy ziczac không theo quy luật nào. Fin dầm console vị trí lớn nhất là 1,45m, vượt quá khoảng cách gondola truyền thống thông thường. Đặc biệt tại lỗ thông tầng tháp 1, đây có thể coi là vị trí khó nhất của dự án. Khi mà các biện pháp thi công trước đó đều không sử dụng được do độ vươn từ sàn ra quá lớn, gondola, cẩu mini không sử dụng được thì Ban chỉ huy đã tìm ra giải pháp sử dụng tời điện kết hợp với palang xích để lắp đặt.

Kiến tạo vẻ đẹp công trình với BM Windows

Vui lòng để lại thông tin để chuyên gia của BM Windows có thể kết nối và hỗ trợ cho Quý khách