Nhảy đến nội dung
Tìm kiếm

Showroom

AREUS ATELIER

8 Lê Ngô Cát, Q.3, TP. HCM

BM WINDOWS

68A Hoàng Hoa Thám, Q. Bình Thạnh, TP. HCM

Văn phòng

HỒ CHÍ MINH

Newtecons Tower 96 Phan Đăng Lưu, P.5, Q.Phú Nhuận

HÀ NỘI

67A Trương Định, Q. Hai Bà Trưng

Marina Central Tower

Tổng quan dự án

Với vai trò chiến lược định hình sự phát triển đô thị, Marina Central Tower được kiến tạo bởi những tên tuổi hàng đầu: thiết kế kiến trúc Two G, tư vấn mặt dựng DPF, tư vấn khối lượng (FPS), quản lý dự án Mace, vận hành theo tiêu chuẩn 5* của thương hiệu Marriott International. BM Windows tự hào khi được lựa chọn là nhà thầu façade nhôm kính, cùng tôn tạo giá trị biểu tượng xứng tầm quốc tế của dự án.

chủ đầu tư Masterise Homes

vị trí TP. HCM

năm 2021

diện tích 55 tầng

Tư vấn thiết kế MACE

Quy mô & Vị trí

Tọa lạc tại trung tâm Ba Son, Quận 1 – địa hạt “kim cương” của thành phố - tòa nhà 55 tầng Marina Central Tower (tên cũ: The Sun Tower) – tuyệt tác thời thượng đến từ chủ đầu tư Masterise Home được định vị như một trong 3 công trình phức hợp văn phòng lớn nhất thành phố, với dịch vụ tiện ích 6 sao cùng căn hộ hàng hiệu, mang đến những trải nghiệm siêu sang, dành riêng cho giới thượng lưu.

Sự đắc địa và độc nhất về vị trí của Marina Central Tower còn ở tuyến Metro số 1 đi ngầm xuyên suốt quảng trường, mang tính chiến lược trong việc thúc đẩy phát triển trung tâm thành phố cùng trục đô thị ven sông Sài Gòn sầm uất. Về thiết kế façade, dự án khẳng định giá trị biểu tượng qua giật cấp cách điệu bậc thang giữa tầng không. Toàn bộ toà nhà được BM Windows thi công mặt dựng cao cấp cùng đèn Led trình diễn ánh sáng nghệ thuật, hứa hẹn một không gian đáng sống bậc nhất ngay giữa trái tim thành phố.

Thiết kế của dự án

Lấy cảm hứng từ hình ảnh ruộng bậc thang

Đường nét dõng dạc, hình khối khoẻ khoắn, vật liệu hào hoa, tòa tháp Marina Central Tower 55 tầng cao 240m là kết tinh của kiến trúc hiện đại vào nguồn cảm hứng văn hoá dân tộc với những tầng giật cấp liên tiếp như thửa ruộng bậc thang. 

Giải pháp façade của BM Windows

Sự độc đáo về tạo hình cũng đem đến nhiều thách thức về cấu tạo và kỹ thuật façade. BM Windows đã đưa ra giải pháp sử dụng hệ unitized cho khối tháp, tại vị trí tầng chuyển sử dụng hệ strip window kết hợp với ốp nhôm trang trí tạo hiệu ứng giật cấp. Đồng thời khối đế và tầng networking, BM Windows triển khai façade lighting, hứa hẹn sẽ mang đến những màn trình diễn ánh sáng độc đáo.

Sự phức tạp trong biện pháp thi công

Networking

Khu vực Networking từ tầng 36 đến 44 với thiết kế mặt dựng hệ Strip Windows kết hợp với hệ Fins Sunshade giật cấp phức tạp tạo hiệu ứng ruộng bậc thang. Hạng mục có thiết kế giật ra vào, là thách thức trong tổ chức quản lý thi công, đòi hỏi Ban chỉ duy dự án có kế hoạch chi tiết để phối hợp với các hạng mục và nhà thầu khác trong suốt quá trình triển khai. BM Windows sự dụng biện pháp thi công bằng cẩu nhện với độ cao và gió lớn, độ vươn mái dài đòi hỏi kiểm soát an toàn tuyệt đối.

Canopy

Mái canopy The Sun với thiết kế nghiêng 60 độ và chiều cao 22 mét, tạo cái nhìn hiện đại và ấn tượng cho tổng thể dự án, được hoàn thiện với yêu cầu thẩm mỹ cao.

Hạng mục Unitized của dự án

Unitized kết hợp fins

Sự kết hợp giữa hệ unitized và fins tạo ra một tổ hợp hoàn hảo, tăng thêm giá trị và phong cách cho dự án. Hệ unitized không chỉ tạo ra sự thống nhất và chính xác trong quá trình lắp đặt mà còn mang lại tính thẩm mỹ và hiệu suất cao cho toà nhà. Việc kết hợp với fins không chỉ tạo điểm nhấn mạnh mẽ mà còn cải thiện tính đồng nhất và hiệu suất nhiệt cho công trình.

Tầng 54-55

Tầng 54 và 55 của dự án The Sun là điểm nhấn đặc biệt với thiết kế hệ Stick kết hợp Louver đứng. Với vị trí cao độ 240m, hạng mục này yêu cầu thiết bị thi công chuyên dụng và kiểm soát an toàn chặt chẽ vì áp lực gió lớn.

BM Windows đã đưa ra giải pháp sử dụng hệ unitized cho khối tháp, tại vị trí tầng chuyển sử dụng hệ strip window kết hợp với ốp nhôm trang trí tạo hiệu ứng giật cấp.

the sun
the sun
the sun

Giải pháp của chúng tôi

Marina Central Tower - toà tháp 55 tầng, cao 240m đưa BM Windows trở thành nhà thầu nội địa thi công dự án façade cao nhất Việt Nam tính đến thời điểm triển khai.

55 Tầng
240 M

Kiến tạo vẻ đẹp công trình với BM Windows

Vui lòng để lại thông tin để chuyên gia của BM Windows có thể kết nối và hỗ trợ cho Quý khách